16/12/2011 09:22:17 AM

Hội thảo quốc tế về Đổi mới Văn hóa Kinh doanh

(Lượt xem: 4033)
Văn hóa kinh doanh và vấn đề đổi mới văn hóa trong kinh doanh có vai trò vô cùng to lớn đối với sự tồn tại, phát triển của các doanh nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế khu vực và thế giới đang có nhiều biến động, vấn đề này tác động toàn diện đến hoạt động đầu tư, kinh doanh và tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp  trong nước, trong khu vực và toàn thế giới.

Nhận thức được ý nghĩa lớn lao của  việc đổi mới văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu, góp phần  nâng cao sức mạnh cạnh tranh và phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam, sáng 10/12/2011, Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Quản lý (MCaD) phối hợp với Viện Quản trị Tài chính AFC, Công ty Phát triển Tổ chức và Con người của Vương quốc Anh, Công ty Tri thức Quốc tế KDI của Xin-ga-po đồng tổ chức hội thảo với chủ đề “Xây dựng văn hóa đổi mới trong kinh doanh”.

Chủ trì hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty  MCaD, PGS-TS Đặng Đức Sơn - Giám đốc  AFC và Thạc sỹ Nguyễn Tiến  Dũng - Giám đốc Điều hành MCaD. 2 diễn giả là Tiến sĩ Yeow Hua Poon và Thạc sỹ Cuthbert Shepherdson,  là chuyên gia nổi tiếng về đến từ Anh Quốc và Xing-ga-po. Mặc dù hội thảo được bố trí vào ngày nghỉ cuối tuần, song do nội dung hội thảo mang tính thời sự, nên các vị khách mời đến rất sớm và có mặt đông đủ so với danh sách dự kiến. Thành phần khách mời khá đa dạng, phong phú: là các lãnh đạo tập đoàn và doanh nghiệp, lãnh đạo các trường đào tạo cán bộ của các bộ, ngành, lãnh đạo phụ trách công tác nhân sự và đào tạo của nhiều bộ, ngành và doanh nghiệp…

Các khách mời rất ấn tượng bởi các nội dung do diễn giả Anh Quốc và Xin-ga-po chia sẻ. Đối với họ một số nội dung trong bài trình bày của các diễn giả đã và đang ứng dụng toàn bộ hoặc 1 phần trong hoạt động thường nhật của các doanh nghiêp, tổ chức. Khía cạnh cốt lõi và không thể thiếu trong nội hàm của đổi mới văn hóa doanh nghiệp gắn với  tư duy mới về sáng tạo và đổi mới các quy trình tổ chức và vận hành, gắn với  sự can thiệp, các điều kiện, các động lực thúc đẩy sự đổi mới và với công cụ hỗ trợ đổi mới quy trình kinh doanh cũng như giải quyết hợp lý mối quan hệ giữa đổi mới và nâng cao hiệu quả trong các doanh nhiệp… Trong hội thảo lần này các đại biểu tham dự được các chuyên gia giới thiệu một cách hệ thống, với lập luận sinh động và thuyết phục về BPR trong hoạt động và kinh doanh.

Một số câu hỏi, tình huống liên quan đến thực tiễn nhận thức và  hoạt động đổi mới, sáng tạo cũng như đổi mới quy trình kinh doanh tại Việt nam cũng được các chuyên gia và khách mời chia sẻ, trao đổi trong mối quan tâm thường xuyên và cần thiết như hoạt động xây dựng năng lực trong mối quan hệ tất yếu và cần có với việc nâng cao năng lực của người lao động cùng các nhà quản lý.

Sau một buổi chia sẻ và trao đổi cởi mở, sinh động, các diễn giả và khách mời ra về với niềm tin , hy vọng và hứa hẹn về sự thành công bền vững của doanh nghiệp, tổ  chức thông qua việc thay đổi tư duy, nếp nghĩ cũng như cam kết hành động quyết liệt và hiệu quả trong việc xây dựng văn hóa  đổi mới doanh nghiệp, đổi mới quy trình hoạt động và kinh doanh. Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Quản lý (MCaD) phối hợp với Viện Quản trị Tài chính AFC sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo đi sâu vào các lĩnh vực chuyên đề này./.
Đối tác
Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại để được tư vấn tốt nhất

Dự án
 • Dự án JICA-ONA tăng cường năng lực cho Văn phòng Quốc hội

  Dự án JICA-ONA tăng cường năng lực cho Văn phòng Quốc hội

  Kể...

 • Dự án: Hỗ trợ “Chương trình Quản trị Công và Cải cách Hành chính (GOPA giai đoạn I & II, 2007 – 2014)
  Quản trị công và Cải cách hành chính (CCHC)” là chương trình do Chính...
 • Gói thầu: Khảo sát dữ liệu cơ bản cho Dự án JICA hỗ trợ tăng cường năng lực Văn phòng Quốc hội
  Từ tháng 1 năm 2014 đến tháng 9 năm 2017, JICA đã hỗ trợ thực hiện Dự án Tăng cường...
 • Dự án: Xây dựng chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm cho tỉnh Bắc Giang
  Mục đích chung là thiết kế khung chương trình và xây dựng bộ tài liệu đào tạo, bồi dưỡng cho...
 • Dự án: Xây dựng chương trình và bộ tài liệu bồi dưỡng công chức chuyên trách cải cách hành chính
  Mục đích chung là phát triển và chuyển giao chương trình và tài liệu bồi dưỡng chuyên sâu cho công...
 • Dự án: Biên soạn chương trình, tài liệu nghiệp vụ quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức
  Mục đích chung của gói thầu là thiết kế, xây dựng chương trình, biên soạn nội dung tài liệu bồi...
 • Dự án rà soát hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức
  Mục đích của dự án: Tổ chức rà soát đánh giá hiện trạng hệ thống cơ sở đào tạo, bồi...
 • Dự án xây dựng chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra
  Mục đích của dự án: Tư vấn xây dựng chương trình và hệ thống các chuyên đề, báo cáo bổ trợ...
 • Dự án xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng
  Mục tiêu của dự án này là: Xây dựng chương trình và biên soạn tài liệu giảng dạy, đảm bảo...
 • Dự án phát triển đào tạo năng lực cho công chức Thành phố Hồ Chí Minh
  Mục đích của dự án này nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực chính quyền Thành phố HCM trong xây...